bien-phap-thao-do-mai-ton

Biện pháp tháo dỡ mái tôn an toàn, đúng kỹ thuật của maitonaqua

Biện pháp tháo dỡ mái tôn là vấn đề mà mọi người thường quan tâm. Tầm quan trọng của nó tương đương với việc chọn lựa cũng như lắp đặt mái tôn hợp lí. Tuy nhiên rất nhiều người lại không biết khi nào cần tháo dỡ mái tôn? Tháo dỡ mái tôn như thế nào thì hợp lí? Vì vậy mà dẫn đến những sai lầm và thiệt hại không đáng có.

Tại sao phải tháo dỡ mái tôn?

Việc tháo dỡ mái tôn hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu của chủ nhà.

Nếu họ cảm thấy cần thay thế mái tôn sang một loại khác thì họ có thể tiến hành tháo dỡ. Hoặc họ cảm thấy mái tôn hỏng hóc thì cũng có thể tiến hành tháo mái để sửa chữa, bảo trì. Tuy vậy quá trình tháo dỡ mái tôn cũ khá nguy hiểm. Chính vì vậy cần có biện pháp tháo dỡ mái tôn an toàn.

Mái tôn khi lắp đặt xong thì nó không tồn tại riêng lẻ mà là theo một hệ thống nhất định. Các bộ phận được sắp xếp khoa học với nhau theo một thể thống nhất. Nếu hỏng hóc, rời mất một bộ phận hay một chi tiết nhỏ thì đều phải tháo dỡ toàn bộ.

Việc tháo dỡ toàn bộ ra và lắp đặt, chỉnh sửa lại không hề là dư thừa. Nó đảm bảo cho sự liên kết bền chặt giữa các chi tiết với nhau. Tháo dỡ để sửa chữa lại cũng giúp các chi tiết trở nên khăng khít, bền chặt hơn.

Ngoài ra còn có rất nhiều các nguyên nhân khác khiến gia chủ muốn tháo dỡ mái tôn. Có thể kể đến như tân trang lại nhà cửa, thay thế mái tôn mới… Hoặc họ muốn lắp đặt các vật dụng chống nóng trong nhà thì cũng cần tháo dỡ mái tôn.

bien-phap-thao-do-mai-ton

Biện pháp tháo dỡ mái tôn an toàn, đúng kỹ thuật

Sau đây là các bước trong công tác chuẩn bị cho thi công tháo dỡ mái tôn

Khảo sát mái tôn đánh giá tình trạng trước khi lập phương pháp thi công.

Đánh giá rủi ro khi tháo dỡ, nhận diện mối nguy hiện hữu như: mái bị mục hư hỏng khi đứng thao tác, trơn trượt do lâu ngày, hệ thống điện chạy ngang, điều kiện thời tiết…

Dụng cụ phù hợp cho việc triển khai, việc phòng chống té ngã và vật rơi: Giàn giáo, thang, hệ thống dây cứu sinh tạm và dụng cụ lưu trữ vật tư khi thực hiện trên cao.

Trang thiết bị bảo hộ: dây đai an toàn, bao tay chống cắt.

Biện pháp thi công tháo dỡ mái tôn phải nêu rõ được thời gian thi công, thiết bị thi công và phương hướng cụ thể thi công.

Nhân lực thực hiện có đủ năng lực, được huấn luyện an toàn làm việc trên cao và sức khỏe theo quy định pháp luật cho làm việc trên cao.

Maitonaqua là đơn vị thi công tháo dỡ mái tôn trên 10 năm kinh nghiệm. Nhanh chóng, giá rẻ, uy tín nhất tại thị trường hiện nay.

Trên đây là bài chia sẻ biện pháp tháo dỡ mái tôn của chúng tôi. Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín hãy liên hệ chúng tôi. Hotline: 0965.190.339